CÁC VẤN ĐỄ HAY MẮC PHẢI KHI HỌC TIẾNG ANH

Học để thông thạo tiếng Anh, đặc biệt là khi ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn khác xa ngôn ngữ đó về hệ thống phiên âm và từ vựng. Là một người mới học, bạn chắc chắn phải đối mặt với nhiều vấn đề trong việc học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Ngay cả người bản ngữ cũng thường mắc lỗi vì sự khác biệt và phức tạp có thể tìm thấy trong ngôn ngữ. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng những vấn đề mà sinh viên gặp phải khi học tiếng Anh chỉ dành riêng cho họ thì bạn đã nhầm. Tuy nhiên, có một số giải pháp để giải quyết những vấn đề mà học sinh gặp phải khi nói tiếng Anh. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Pasal nhé!

6 vấn đề thường gặp khi học tiếng Anh

1. Từ vựng tiếng Anh kém

Từ vựng là một trong những phần không thể thiếu khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, kể cả tiếng Anh. Bất kỳ ngôn ngữ nào, bao gồm cả tiếng Ả Rập và tiếng Anh, có hàng trăm và hàng nghìn từ và không thể biết tất cả chúng tại một thời điểm nhất định. Ngay cả người bản ngữ cũng không biết tất cả các từ của tiếng mẹ đẻ. Có quá nhiều từ để bất kỳ người nào học được, tuy nhiên, bạn không cần phải học từng từ một. Nói như vậy, bạn vẫn cần phải có một vốn từ vựng vững chắc để nói tiếng Anh trôi chảy.

Nếu bạn muốn trở thành một diễn giả tiên tiến, bạn cần phải biết 4.000 đến 10.000 từ và nếu bạn muốn trở nên trôi chảy, thì bạn phải biết hơn 10.000 từ. Bây giờ, danh sách còn quá dài để hiển thị, nhưng cách tốt để bắt đầu là đọc qua danh sách và xác định những từ bạn đã biết. Tuy nhiên, ngoài việc học tất cả các từ, một trong những vấn đề trong việc học tiếng Anh mà mọi người phải đối mặt là quên từ ngay sau khi học. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể vượt qua điều đó?

2. Không có tương tác hoặc thiếu tương tác với người nói bản ngữ

Điều quan trọng là phải thường xuyên tiếp xúc với người nói tiếng Anh bản ngữ nếu bạn muốn thông thạo tiếng Anh . Có thể rất khó để luyện kỹ năng nói của bạn mà không có đối tác và có thể gây ra nhiều vấn đề trong việc học tiếng Anh.

3. Ngữ pháp khó

Ngữ pháp tiếng Anh phức tạp và phức tạp. Người học có thể thấy khó các mẫu ngữ pháp, đặc biệt là khi nói và nó có thể dẫn đến việc gửi sai thông điệp. Các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh không rõ ràng và có quá nhiều quy tắc trong số đó. Kết quả là, chúng khó ghi nhớ và thậm chí khó áp dụng hơn.


4. Cảm thấy tự ti, xấu hổ

Học một ngôn ngữ mới có thể cảm thấy quá sức, vì vậy sự bối rối đi kèm với nó là điều đương nhiên. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy xấu hổ khi luyện tập xung quanh mọi người, đặc biệt là khi những người xung quanh bạn thông thạo, hãy nhớ rằng điều đó là tự nhiên. Bạn cảm thấy lạc lõng bởi vì bạn không thể thể hiện bản thân một cách đúng đắn.

Để đối phó với sự bối rối, hãy luyện tập càng nhiều càng tốt. Thử nói tiếng Anh một mình hoặc trong không gian thoải mái, nơi bạn có thể nói to. Hoặc bạn có thể đọc to cho chính mình nghe. Chỉ cần ghi nhớ rằng tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và bạn vẫn đang học, điều này vô cùng ấn tượng nên bạn không cần phải lúng túng.

5.Lẫn lộn các từ ngữ thông tục và tiếng lóng

Đây là một lĩnh vực cụ thể đầy thách thức để học hỏi. Tiếng lóng là ngôn ngữ bình thường được sử dụng trong cuộc trò chuyện hàng ngày. Rất khó để học tiếng lóng khi bạn không phải là một phần tích cực của văn hóa địa phương. May mắn thay, có nhiều cách để hiểu được các từ lóng và từ thông tục.


6. Cách phát âm

Tiếng Anh không tuân theo các quy tắc của ngữ âm vì nó không phải là một ngôn ngữ ngữ âm. Một ví dụ về từ “tear” trong những ví dụ như: “ I have a tear in my almost new shirt because of the nail”, hoặc họ có thể nói rằng, “I have a tear in my eye”.

Giải pháp khắc phục 6 vấn đề thường gặp khi học tiếng Anh

Làm thế nào để cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh?

Bạn có thể bắt đầu với một số phương pháp và trò chơi đơn giản để học và chơi, tương ứng để luyện vốn từ vựng của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một danh sách hoặc thẻ nhớ gồm 25 từ mà bạn muốn học và tiếp tục đọc nó. Đừng quên ghi lại nghĩa của những từ đó cùng với chúng để bạn có thể nhớ cách sử dụng một từ nhất định trong một tình huống nhất định. Chia danh sách các từ thành năm phần và học năm từ mỗi ngày.

Bây giờ, đây là lúc thủ thuật xuất hiện, vào ngày thứ hai, hãy cố gắng nhớ lại năm từ của ngày đầu tiên và viết chúng ra. Tiếp tục mô hình viết ra các từ của ngày hôm trước trong năm ngày. Vào ngày thứ sáu, hãy thử nhớ lại tất cả các từ và viết chúng ra giấy. Khi bạn hoàn thành, hãy kiểm tra danh sách của bạn và xem bạn đã làm tốt như thế nào.

Giải pháp cho vấn đề ngữ pháp

Bạn có thể luyện ngữ pháp bằng cách bắt đầu với những điều cơ bản, bao gồm các dạng số nhiều, quy tắc dấu phẩy và quy tắc thỏa thuận đại từ.

Giải pháp cho vấn đề ít tương tác

Có một giải pháp cho tất cả các vấn đề học tiếng Anh đó là bạn có thể tìm người bản ngữ qua các nhóm Facebook và cộng đồng Reddit. Ngoài ra, bạn có thể có được một người bạn tuyệt vời trên đường đi hay trong những chuyến du lịch của bản thân mình.

Giải pháp cho các vấn đề về tiếng lóng

Tận dụng văn hóa đại chúng và các xu hướng mới nhất như chương trình truyền hình và chương trình radio nổi tiếng để học ngôn ngữ thông thường bạn cần sử dụng trong các cuộc trò chuyện hàng ngày. Lắng nghe người bản ngữ nói tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu đúng về cách thực hiện các cuộc trò chuyện bằng cách chọn ra các dấu hiệu chẳng hạn như các manh mối phi ngôn ngữ hoặc giai điệu của giọng nói.

Cách tốt nhất để vượt qua tất cả các vấn đề trong việc học tiếng Anh là thực hành càng nhiều càng tốt trong khi hoàn toàn hòa mình vào môi trường toàn những người nói tiếng Anh có cùng chí hướng. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không học tiếng Anh trôi chảy trong một sớm một chiều. Điều quan trọng nhất là không được bỏ cuộc, cho dù thế nào đi nữa. Học tiếng Anh có thể là trải nghiệm thú vị và thú vị nhất trong cuộc đời bạn nếu bạn vượt qua được những khó khăn trong việc học tiếng Anh.

Bài viết liên quan

Sự kiện thành công và khoảnh khắc đáng nhớ bùng nổ tại Trường THPT Lương Đắc Bằng, Huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa
Sự kiện thành công và khoảnh khắc đáng nhớ bùng nổ tại Trường THPT Lương Đắc Bằng, Huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa
Lớp học Tiếng Anh Giao Tiếp cho Trẻ Em - Sydney Academy Bạch Mai.
Lớp học Tiếng Anh Giao Tiếp cho Trẻ Em - Sydney Academy Bạch Mai.
CTCP Tập đoàn Đầu Tư Giáo Dục Sydney Academy Tuyển Dụng
CTCP Tập đoàn Đầu Tư Giáo Dục Sydney Academy Tuyển Dụng
Trên 20 trường cao đẳng, trung cấp hợp tác đào tạo tiếng Anh 4.0 với Tập đoàn Sydney
Trên 20 trường cao đẳng, trung cấp hợp tác đào tạo tiếng Anh 4.0 với Tập đoàn Sydney