Những nguồn mà bạn có thể cải thiện kĩ năng Reading

TRÌNH ĐỘ NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HOẶC LÂU KHÔNG ĐỌC
Với các bạn trình độ mới bắt đầu beginner thì nên bắt đầu đọc các bài ngắn, đồng thời làm các bài tập nâng cao vốn từ tiếng Anh ở trang này:
Có kèm theo bài tập phát triển từ vựng tiếng Anh, đồng thời có khá nhiều bài giới thiệu về các chủ đề, cụm từ, câu dẫn trong văn học Anh. Giúp các bạn sau này muốn đọc tiểu thuyết hoặc hiểu về văn hóa Anh – Mỹ khi giao tiếp có thể dễ dàng hơn.
Hoặc có thể sử dụng trang này ở trình độ Elementary kèm làm bài tập
Giai đoạn này bạn nên tập kĩ năng đọc cơ bản thay vì tập trung vào nguồn đọc IELTS Reading ngay vì sẽ cảm thấy quá khó.
 
NGƯỜI ĐỌC Ở TRÌNH ĐỘ KHÁ HOẶC ĐÃ LÂU KHÔNG ĐỌC TIẾNG ANH (TẦM 5.0)
Với các bạn đã lâu không đọc, thì việc đọc các bài ngắn này cũng giúp các bạn rất nhiều khi có thể lấy lại cảm hứng và tốc độ đọc, dù khá dễ
Có thể bắt đầu từ trình Pre-Intermediate. Những nguồn này cũng vẫn tương đối dễ so với các nguồn đọc IELTS Reading khác, nhưng lại giúp bạn trang bị nền tảng tốt hơn về từ vựng với đa dạng chủ đề.
 
TRÌNH ĐỘ TẦM 6.0+
Có thể bắt đầu bằng việc đọc các bài trong các trang dưới đây kèm làm bài tập để tang khả năng đọc hiểu của các bạn lên nhé:
http://www.sciencekids.co.nz/sciencefacts/animals.html (rất nhiều bài đọc vui vẻ, tang vốn từ khá cơ bản trong Academic Vocabulary)
Ở mức độ này nếu khó khăn về từ vựng khi sử dụng các nguồn đọc IELTS Reading kể từ đây về sau, bạn có thể tham khảo bài viết về 05 phương pháp học từ vựng bá đạo vànhững nguồn từ điển cực hữu ích nhé.
 
TRÌNH ĐỘ 6.5- 7.0+
Với trình độ này các bạn cần tang kĩ năng đọc hiểu, nắm bắt ý, nắm bắt mục đích người viết và tang từ vựng theo nhiều chủ đề khoa học. Với mục đích này các bạn nên đọc hàng ngày một số báo sau:
Và đặc biệt ở trình độ này, các bạn bắt đầu nên tăng khả năng đọc nhanh. Kĩ thuật đọc nhanh là kĩ thuật cực kỳ quan trọng trong thời gian sức ép của IELTS, đó là tăng kĩ năng scan và skim mà các bạn thường nghe tới thông qua việc luyện tập này. Mình giới thiệu cho các bạn một trang web giúp các bạn nâng kĩ năng này:
Chọn chủ đề, chọn tốc độ và các bạn bắt đầu đọc. Với trình độ của các bạn, thì nên bát đầu từ 200 words per minute, sau đó tăng dần lên. Theo mình tầm 300 thôi là đủ lắm rồi nhé Quan trọng là đọc nhanh nhưng phải hiểu.
Các nguồn luyện đọc IELTS Reading này là bắt đầu tương đối khó rồi, vì thếcác bạn cần chú ý luyện tập từ vựng nhiều hơn để đỡ vất vả nhé.
 
TRÌNH ĐỘ 8.0+
Với trình độ này, mình khuyên các bạn nên duy trì việc đọc hàng ngày các báo khoa học, sách khoa học, sách chuyên ngành để duy trì kĩ năng đọc này.
Ví dụ như mình thường đọc các bài như thế này:

Bài viết liên quan

PHƯƠNG PHÁP LÀM WRITING IELTS HIỆU QUẢ
PHƯƠNG PHÁP LÀM WRITING IELTS HIỆU QUẢ
Cách học IELTS hiệu quả và khoa học
Cách học IELTS hiệu quả và khoa học
Phương pháp ôn luyện kỹ năng SPEAKING, LISTENING IELTS
Phương pháp ôn luyện kỹ năng SPEAKING, LISTENING IELTS
Phương pháp ôn luyện kỹ năng WRITING, READING IELTS
Phương pháp ôn luyện kỹ năng WRITING, READING IELTS