4 LÝ DO NÊN HỌC IELTS TỪ NĂM CẤP 2

Vậy học IELTS từ cấp 2 có quá sớm, và học viên cấp 2 học IELTS khác gì so với học viên cấp 3? Cùng Sydney tìm hiểu các lý do nên học IELTS từ cấp 2 và khoá học Ielts tại Sydney nhé!

  1. Nâng cao trình độ tiếng Anh, tự tin điểm tốt tại trường

Trong xu hướng hội nhập, tiếng Anh là một môn học bắt buộc. Việc được tiếp xúc với IELTS từ sớm sẽ khiến những bài học của con ở trường không còn là trở ngại đối với học sinh. Bởi bài thi IELTS được thiết kế mang đến kiến thức đầy đủ và toàn diện với 4 kỹ năng toàn diện Nghe – Nói – Đọc – Viết. Từ đó, các em sẽ được rèn luyện và phát triển kỹ năng tiếng Anh toàn diện hơn. Điểm tiếng Anh ở trường cũng sẽ cao hơn và đem lại kết quả học tập tốt hơn cho các bạn. 

1_3

  1. Rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện 

Học IELTS cho em tiếp xúc với rất nhiều chủ đề và kiến thức xã hội. Trong quá trình học, các em sẽ được tiếp xúc với các chủ đề thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Từ giáo dục, hoạt động vui chơi cho đến đến vấn đề liên quan môi trường, y tế. Điều này giúp các em có sự hiểu biết nhiều hơn, trưởng thành hơn các bạn đồng trang lứa. 

2_2

  1. Cơ hội bước vào lớp chuyên, và trường trọng điểm THPT dễ dàng hơn 

Rất nhiều trường chuyên và lớp trọng điểm THPT sử dụng điểm IELTS để tuyển thẳng và quy đổi điểm xét tuyển. Việc đạt IELTS từ 6.5 ++ ngay từ bậc THCS là tiền đề vững chắc nếu các bạn muốn học trường chuyên, lớp chọn hay xét học bổng. 

3_2

  1. Tấm vé thông hành cho con đường du học dễ dàng hơn 

IELTS chính là điều kiện bắt buộc giúp mở rộng cánh cửa du học. Bởi nhiều quốc gia, nhiều trường học danh tiếng trên thế giới đều chấp nhận điểm thi IELTS. Mức điểm IELTS là khác nhau đối với từng nước, từng ngành học. Thế nhưng, không có chứng chỉ IELTS thì khó hoàn thành hồ sơ du học. Càng giỏi tiếng Anh, càng dễ sang nước ngoài mở mang tầm mắt, học tập và sống tự lập càng tốt hơn. 

Đối tượng học viên nên học IELTS từ cấp 2, và điều khác biệt giữa việc học IELTS từ bậc THCS và bậc THPT? 

4_2

Học sinh cấp hai có trình độ nền từ A2+ đến B1 sẽ đủ khả năng để bắt đầu học thi IELTS. Đối tượng học sinh khá, giỏi, đã xác định mục tiêu và quyết tâm cao đậu vào trường chuyên, lớp chọn, hoặc đi du học,...

  1. Hạn chế khi học IELTS từ sớm 

Hiện nay xu thế học IELTS nở rộ, các trường THPT dùng IELTS như phương thức xét tuyển hoặc cộng điểm, tuy vậy vấn đề của học sinh cấp 2 là:

- Các bạn có học giỏi tiếng Anh nhưng đó chỉ là phạm vi kiến thức trên trường, khác với khi học IELTS, các bạn cần phải có kiến thức đa chiều tổng quan từ đời sống xã hội và sức nặng IELTS, do đó với lứa tuổi cấp 2, phụ huynh còn khá e dè sợ con không theo kịp. 

- Ngoài ra, tâm sinh lý và thói quen tính cách của các bạn cấp 2 khác biệt so với cấp 3. Các bạn bước vào giai đoạn dậy thì nên tâm lý “ thuỷ tinh hơn", các thầy cô cũng cần có cách tiếp cận khác. 

  1. KHÓA LUYỆN THI IELTS TẠI SYDNEY - Khóa học IELTS toàn diện dành riêng học sinh cấp 2

Nhận thấy tính cấp thiết của nhu cầu học IELTS từ bậc THPT, Sydney Academy đã thiết kế một khoá học đặc biệt với mong muốn giúp các bạn cấp 2 đạt được kỳ vọng về IELTS sớm. 

Thông tin lớp học: 

Đối tượng: Học sinh cấp 2 có trình độ nền từ A2+ đến B1

Mục tiêu khóa học: Học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức nền và cả 4 kỹ năng NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT theo định dạng kì thi IELTS, phục vụ mục tiêu đạt điểm IELTS sớm để tuyển thẳng / cộng điểm vào các trường chuyên khi thi vào cấp 3, tạo nền tảng đạt band điểm cao giai đoạn cuối cấp 3 phục vụ mục tiêu tuyển thẳng ĐH hoặc du học.

Điểm đặc biệt của khóa học

  • Dành cho các bạn HS cấp 2 khá giỏi, có mục tiêu và quyết tâm cao
  • Giáo trình từ các NXB uy tín và tài liệu đặc biệt từ các GV có nhiều kinh nghiệm
  • Hệ thống BTVN xuyên suốt với độ khó tăng dần, GV đồng hành khuyến khích HS tự phát hiện và khắc phục lỗi sai theo cách riêng của từng HS
  • HS được cung cấp kiến thức nền, tư duy logic, tư duy phê phán để không chỉ áp dụng trong việc phát triển ý một cách có chiều sâu trong bài thi mà còn phục vụ con đường học thuật sau này. 

Giỏi tiếng Anh không chỉ giúp con tự tin mà còn có thể  học tốt những môn học khác bởi IELTS hỗ trợ phát triển kỹ năng phân tích, phản biện, chọn lọc thông tin, phát triển ý tưởng mạch lạc, tư duy logic... Trong quá trình học, học viên được tiếp cận với nhiều chủ đề trong cuộc sống từ giáo dục, giải trí đến kinh tế, môi trường, y tế. IELTS tăng cường hiểu biết, giúp các con trưởng thành và có cái nhìn phù hợp so với các bạn cùng lứa. Bài viết liên quan

LÀM THẾ NÀO ĐỂ VƯỢT QUA NỖI SỢ HỌC TIẾNG ANH?
LÀM THẾ NÀO ĐỂ VƯỢT QUA NỖI SỢ HỌC TIẾNG ANH?
Hệ Cambridge là gì? Có nên cho con theo học hệ Cambridge?
Hệ Cambridge là gì? Có nên cho con theo học hệ Cambridge?
Bí quyết để trẻ
Bí quyết để trẻ "yêu thích" các bài kiểm tra
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẺ GHI NHỚ TỪ VỰNG MỘT CÁCH DỄ DÀNG HƠN?
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẺ GHI NHỚ TỪ VỰNG MỘT CÁCH DỄ DÀNG HƠN?